Khám Phá Những Nét Đẹp Của Hố Xanh Vũ Trụ

Hố xanh Dean nằm gần thị trấn Clarence trên hòn đảo Bahamas, nó được biết đến là Hố xanh sâu nhất hành tinh với độ sâu hơn 200 mét.Thông thường, độ sâu của các hố xanh chỉ đạt khoảng 110 mét, tuy nhiên đối với hố xanh Dean ở hòn đảo Bahamas thì độ sâu của nó lại lên đến 200 mét. Cái tên hố xanh (blue hole) được gọi vì độ tương phản đáng kể giữa các màu xanh từ đậm đến nhạt, do sự thay đổi độ sâu của nước biển. Hố xanh được hình thành trong suốt Kỷ băng hà, khi mặt nước biển thấp hơn từ 100–120m so với hiện tại.

Hố xanh vũ trụ

Hình ảnh: Hồ xanh với dáng hình tròn với đáy sau thẳm

Một vài chiếc hố đã tạo ra cả một hệ thống hang động ngầm nơi đây.Từ mặt nước nhìn sâu xuống, chúng giống như những chiếc hố ghê rợn dưới lòng biển, và thật sự là chúng rất nguy hiểm, chính vì thế chỉ có những thợ lặn chuyên nghiệp mới lặn được xuống những chiếc hố xanh này. Trong lòng hố sâu, sự lưu thông của những dòng nước không được thường xuyên nên khu vực này thiếu oxy trầm trọng. Cũng chính vì vậy nơi đây đã hình thành nên một quần thể sinh vật biển rất đa dạng và kì lạ.

Sinh vật kỳ lạ dưới hố xanh

Hình ảnh: Đây là loài động vật đã xuất hiện cách đây 3000 năm, hiện tại chúng sinh sống ở dưới những chiếc hố xanh.

Trên bề mặt của nó, hố xanh Dean có hình dạng gần giống một hình tròn với đường kính từ 25 đến 35 mét. Khi lặn xuống độ sâu khoảng 20 mét, bề rộng của hố sẽ tăng và đường kính của nó lên đến 100 mét.

Hố xanh được hình thành trong thời kỳ kỷ băng hà, khi mà mực nước biển thấp hơn thời điểm hiện nay khoảng 100 – 120 mét.
Những hố này được hình thành bởi dòng nước ngầm ở sâu từ từ bào mòn các lớp đất đá cho đến khi lớp đất đá mỏng nhất sụp xuống. Sau đó mực nước biển dâng cao đã phủ kín những hố này và chúng trở thành những hố xanhHố xanh Dean là một điểm nổi tiếng và lý tưởng dành cho những du khách thích chinh phục độ sâu.

Sưu Tầm

Công ty Lữ Khách Việt luôn mong muốn mang đến những tour mới lạ đến quý khách, giúp quý khách có thể khám phá và trãi nghiệm những cảm giác thích thú khi chọn tour mới lạ của chúng tôi, Công ty luôn cung cấp và cập nhật thường xuyên những tour mới lạ trong và ngoài nước để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn

Mọi thắc mắc và thông tin tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Lữ Khách Việt

Cẩm nang du lịch khác