Núi Bài Thơ Địa Điểm Bạn Nên Đến Khi Du Lịch Hạ Long

Núi Bài Thơ, ngọn núi đá vôi cao 201 m nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những núi cao nhất vùng biển Cửa Lục. Ðây cũng là một ngọn núi nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và giá trị lịch sử. Ba mặt của núi giáp với khu dân cư, phía tây và phía nam nằm sát vịnh Hạ LongNúi Bài Thơ, địa danh thân quen và là hình ảnh biểu trưng của TP Hạ Long. Nơi đây gắn liền và chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử quê hương, đất nước.

Núi Bài Thơ Hùng Vĩ Tại Hạ Long

Núi Bài thơ hùng vĩ tại Hạ Long

Núi Bài Thơ trước đây có tên là núi Truyền Đăng, núi Rọi Đèn, từ xa xưa đêm đêm thắp sáng cho dân chài biết hướng trở về. Núi Bài thơ đứng hiên ngang bên Vịnh Hạ Long kỳ vĩ - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi đây trong thời kỳ chống thực dân Pháp, năm 1930 lá cờ Đảng phấp phới tung bay trên núi Bài Thơ, mở ra trang sử hào hùng của giai cấp công nhân Vùng mỏ.

Lữ Khách Việt xin được hướng dẫn bạn nhé. Đứng dưới chân núi Bài Thơ ngước mắt nhìn nên đỉnh, ta có cảm giác ngại và sợ…, nhưng khi bạn đã vào chùa Long Tiên ở ngay chân núi được xây dựng từ năm 1941 để thắp hương cúng Phật và các vị tướng đời xưa thì tinh thần của bạn phấn chấn hẳn lên, như tăng thêm sức mạnh bước chân ta leo đều trên con đường nhỏ dốc hơn 45 độ ngoằn nghèo, len lỏi qua rừng cây.

Hoàng Hôn Trên Đỉnh Núi Bài Thơ

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi Bài Thơ

Sau khoảng 30 phút, bạn đã leo đến lưng núi và được nửa chặng đường, ngước nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng phía trên thôi thúc bước chân người. Mặc dù nửa đường còn lại cao hơn khó đi, cứ khoảng 10 đến 15m lại phải đứng thở, lau mồi hôi, uống nước để tiếp sức. Và thế là sau một giờ đồng hồ với độ dài khoảng gần 3 km, chúng ta đã lên đến đỉnh.

Tại đây có bia đá khắc bài thơ chữ Hán của vua Lê Thánh Tông, có dấu tích của trận địa phòng không năm xưa, có tháp ăngten của Vinaphone…, trên đỉnh tháp lá cờ tổ quốc bay lồng lộng trong gió biển Hạ long. Từ đây ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hạ Long, cầu Bãi Cháy, vịnh Hạ Long… một cách đầy đủ, tha hồ chụp những bức ảnh đẹp, quay những đoạn phim có một không hai. Và cảm hứng của bạn dễ nảy nở vần thơ, dòng nhạc…

Ngắm Hạ Long Từ Đỉnh Núi Bài Thơ

Ngắm Hạ Long Từ Đỉnh Núi Bài Thơ

Cũng từ đỉnh Núi Bài thơ một cảm giác tự hào về đất nước, quê hương, biển, đảo Việt Nam thân yêu và lộng lẫy trào dâng trong lòng. Khi đã lên đến đây bạn không muốn về mà hả hê tận hưởng phong cảnh kỳ vĩ của vịnh Hạ long. Mãi đến chiều chúng ta mới quay xuống núi và cố chụp những áng nắng cuối cùng tràn trên vịnh Hạ Long.

Chúng tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng nếu trong một tour du lịch đến vịnh Hạ Long có lịch trình thăm chùa Long Tiên và đỉnh Núi Bài Thơ thì đấy mới là tour du lịch số 1. Bạn sẽ tự hào vô cùng khi đã đặt chân trên đỉnh núi Bài Thơ, vịnh Hạ Long.

Sưu Tầm

Công ty Lữ Khách Việt luôn mong muốn mang đến những tour mới lạ đến quý khách, giúp quý khách có thể khám phá và trãi nghiệm những cảm giác thích thú khi chọn tour mới lạ của chúng tôi, Công ty luôn cung cấp và cập nhật thường xuyên những tour mới lạ trong và ngoài nước để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn

Mọi thắc mắc và thông tin tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Lữ Khách Việt

Cẩm nang du lịch khác